Kính mời Quý Cụ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em tham dự Dạ Tiệc Mừng Xuân Bính Thân sẽ được tổ chức tại Nhà Hàng Crystal Palace, Canley Heights tối Thứ Sáu ngày 12 tháng 2 năm 2016.Theo Truyền Thống tốt đẹp hằng năm, vào dịp Têt Nguyên Đán, CĐCGVN TGP Sydney tổ chức Dạ Tiệc Mừng Xuân Bính Thân. Đây là thời gian Cộng Đồng cùng nhau họp mặt vui xuân, đồng thời, Ban Tuyên Úy và Ban Thường Vụ chúc tuổi Quý Cụ Cao Niên trong Đại Gia Đình Cộng Đồng, để bày tỏ lòng hiếu kính và biết ơn. Dạ Tiệc Mừng Xuân Bính Thân còn là dịp để con cháu bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với Ông Bà Cha Mẹ. Xin liên lạc với Ban Mục Vụ các Giáo Đoàn để mua thiệp tham dự.    
 Giới Thiệu
 Ban Tuyên Úy
 Ban Thường Vụ
 Các Giáo Đoàn
 Hội Đoàn & Phong Trào
 Ban Ngành - Đoàn Thể
 Tin Giáo Hội
 Tin Cộng Đồng
 Thông Báo
 Bài Đọc Hàng Tuần
 Suy Niệm - Sống Lời Chúa
 Giờ Lễ
 Hướng Dẫn Nghi Thức
 Kinh Đọc Thường Ngày
 Sống Đạo
 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế
 Tài Liệu - Chia Sẻ
 Chuyện Kể Về Mẹ
 Truyện Các Thánh
 Hình Ảnh Sinh Hoạt
 Hình Ảnh Phúc Âm
 Hình Ảnh Chúa và Đức Mẹ
 Hình Ảnh Nghệ Thuật
 Thánh Ca
 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
 Thanh Niên Công Giáo
 Thiếu Nhi Thánh Thể
 Legio Mariae Sydney
 Website Công Giáo
 
 Tin Cộng Đồng
CĐCGVN TGP Sydney Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà
12-12-2011 12:56 am

Tối Chúa Nhật 11/12/2011 hàng ngàn người kể cả những người không Công Giáo đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown Sydney tham dự Thánh lễ và nghi thức thắp Nến hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà tại Việt Nam.

Khai mạc Thánh lễ với 3 hồi chiêng trống, cờ Giáo Hội, cờ Úc Việt, đoàn phụng vụ và quý Cha từ dưới cuối công viên tiến lên Lễ đài. Cha Tuyên úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn long trọng tuyên bố ngày hôm nay là ngày đặc biệt Chúa Nhật Thứ 3 Mùa Vọng toàn thể  Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney đã đến đây tham dự Thánh lễ và nghi thức thắp Nến cầu nguyện cho Giáo Sĩ và Giáo Dân Thái Hà, họ đã là tiếng nói lương tâm, là kim chỉ nam cho những người ai đang xả thân tranh đấu cho Tự Do, Nhân Quyền, Công Lý trên toàn thế giới. Riêng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney không thể nào thờ ơ, dửng dưng trước những bất hạnh của quê hương và những triền miên thống thổ của những đồng bào ruột thịt tại Thái Hà. Xin mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện.

Thánh lễ đồng tế cử hành gồm quý Cha Tuyên úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn, Cha Paul Văn Chi, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Đặng Đình Nên, Cha Mai Đào Hiền, Cha Nguyễn Thái Hoạch và Cha Trường Kỳ Dòng Đồng Công từ Hoa Kỳ.

Trong bài giảng Cha Paul Văn Chi nói những sự việc liên tục gần đây với Giáo Xứ Thái Hà, Giáo Xứ Mỹ Lộc, Giáo điểm Con Cuông nói riêng, càng ngày nhà cầm quyền Hà Nội liên tục gây ra những vụ phạm Thánh một cách công khai trắng trợn bất chấp đạo đức và pháp luật. Chúng ta hôm nay tụ họp nơi đây để cùng cầu nguyện hiệp thông với Giáo Xứ Thái Hà nói riêng, với quê hương dân tộc Việt Nam nói chung, chúng ta cùng chia sẻ những tử đạo của anh chị em Thái Hà, Con Cuông, Mỹ Lộc để làm chứng nhân niềm tin của chúng ta…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Trần Anh Vũ Phó Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney lên tường trình về những diễn biến nhà cầm quyền Hà Nội đàn áp Giáo Sĩ và Giáo Dân Thái Hà từ bao nhiêu năm nay, đồng thời trình chiếu Slide Show những hình ảnh dẫn chứng Giáo Xứ Thái Hà bị Công An đàn áp. Anh kêu gọi quý Cha, Ông Nguyễn Văn Thanh Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, anh Giang Hoan Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney, quý Trưởng Ban Mục Vụ các Giáo Đoàn lên thắp 15 ngọn Nến trước bàn thờ Đức Mẹ La Vang, tượng trưng cho 15 thanh niên đang bị cầm tù vì đấu tranh cho công lý, cho sự thật.

Quý Cha và quý Trưởng Ban Mục Vụ các Giáo Đoàn cùng đến trước bàn thờ Đức Mẹ La Vang Mẹ Việt Nam thắp lên 15 ngọn Nến và Cha Tuyên úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn dâng lời nguyện lên Thiên Chúa cầu cho Giáo Xứ Thái Hà và quê hương Việt Nam. Sau đó quý Cha và tất cả mọi người cùng giơ cao ngọn Nến hiệp với Ca Đoàn Kitô Vua Lamkemba dâng lên Thiên Chúa trong Lời Kinh Hòa Bình cầu nguyện cho quê hương và dân tộc. Sau đó Thánh lễ kết thúc.

Diệp Hải Dung
[ Print ] [ Back ] [ Tell to friend ]

Tin khác:
  Lễ Tết Bính Thân 2016 Cầu Cho Quốc Thái Dân An... (11-02-2016)
  Thánh lễ Giao Thừa Tết Bính Thân 2016 tại Sydney... (08-02-2016)
  Đại Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney 2016... (27-01-2016)
  Đại Hội Giáo Lý Kỳ XII TGP Sydney 2016... (25-01-2016)
  Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP Sydney Họp Mặt Đầu Năm 2016... (07-01-2016)
  Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình TGP Sydney Mừng Bổn Mạ... (28-12-2015)
  CĐCGVN TGP Sydney Mừng Đại Lễ Giáng Sinh... (25-12-2015)
  Bổn Mạng Giáo Đoàn Georges Hall Sydney ... (20-12-2015)
  Lễ Khai Mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Sydney... (13-12-2015)
  Đại Hội Giáo Lý Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney... (07-12-2015)
  Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney Tĩnh Tâm và Tổng Hội Thường Ni... (06-12-2015)
  Giáo Đoàn KiTô Vua Lakemba Sydney Mừng Kính Bổn Mạng ... (23-11-2015)
  CĐCGVN Sydney Mừng Kính Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam... (22-11-2015)
  Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn Tháng 11 tại Sydney... (10-11-2015)
  Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Rước Lễ Lần Đầu... (09-11-2015)
  Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thị Fairfield Sydney Mừng Bổn M... (25-10-2015)
  Bổn Mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney ... (14-10-2015)
  Đại Hội Thánh Mẫu tại Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly... (12-10-2015)
  Hội Các Bà Mẹ Công Giáoi Sydney Với Tháng Mân Côi... (10-10-2015)
  Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller Sydney Mừng Bổn Mạng... (05-10-2015)
 
 
 
 
 
Untitled Document